Lời ích của tấm ốp tường bằng gỗ

Tháng Một 5, 2022 By Content 0

Tấm ốp tường gỗ là một loại vật liệu ốp tường đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để cách nhiệt cho nhà ở, cũng như trang trí nội thất, và nó đã bắt đầu trở lại mạnh mẽ trong các ý tưởng thiết kế nhà trong những năm gần đây.

Cho dù nó được làm từ gỗ MDF hay ván gỗ cứng, nó có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho tường thạch cao, sơn và thậm chí cả giấy dán tường. Nếu bạn đang cân nhắc tạo cho ngôi nhà của mình một cái nhìn độc đáo, thì đây là những điều bạn cần biết về ưu và nhược điểm của tấm ốp tường bằng gỗ.

Ưu điểm của Tấm ốp tường bằng gỗ

Hãy cùng xem điều gì làm cho tấm gỗ ốp tường trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho thiết kế nội thất ngay cả ngày nay:

Phong cách

Tấm ốp tường bằng gỗ thường được kết hợp với những ngôi nhà mộc mạc, ấm cúng, cũng như nội thất sang trọng của những ngôi nhà theo phong cách Thuộc địa hoặc Gruzia. Cho dù bạn chọn trang trí toàn bộ bức tường của mình bằng tấm ốp, hay thậm chí chỉ ở một nửa, điều này sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn một vẻ ngoài phong cách, ấm áp và cũng có thể làm tăng giá trị của nó. Tấm ốp tường bằng gỗ cũng rất linh hoạt, và nó có nhiều loại có thể phù hợp với bất kỳ dự án trang trí nhà nào, từ wainscot và beadboard, đến shiplap và lưỡi và rãnh.

Vật liệu cách nhiệt

Ngoài sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, gỗ còn là chất cách nhiệt tự nhiên và có thể cách nhiệt và cách âm cho ngôi nhà của bạn. Tấm ốp tường gỗ thường được lắp đặt trên tấm cách nhiệt xốp cứng, giúp tăng thêm lớp bảo vệ và cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn.

Vài nét về trang chủ : Tấm ốp bình dương

Nhược điểm của Tấm ốp tường bằng gỗ

Mặc dù có rất nhiều điều để yêu thích về tấm ốp tường bằng gỗ, nhưng cũng nên xem xét một số nhược điểm đáng xem xét:

Thối gỗ

Thực tế là tấm gỗ ốp tường không có khả năng chống thấm nước, nó có thể bị mục nếu liên tục tiếp xúc với độ ẩm. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mục gỗ, các tấm có thể được chà nhám xuống, hoặc thậm chí thay thế hoàn toàn.

Sự biến dạng

Mặc dù ván gỗ, cũng giống như sàn gỗ , cần phải trải qua vài ngày để thích nghi trong phòng trước khi được lắp đặt, nó sẽ mất đi độ ẩm tự nhiên theo thời gian. Điều này sẽ dẫn đến việc các tấm bị co lại , điều này sẽ tạo ra những khoảng trống đáng chú ý và trong trường hợp nghiêm trọng, các tấm thậm chí có thể bị tách ra . Nếu căn phòng có nhiệt độ dao động mạnh, gỗ cũng có thể bị cong vênh và phồng lên , dẫn đến việc sửa chữa tốn kém.

Tổng kết

Tấm ốp tường bằng gỗ có thể là bước hoàn thiện trang trí nhà của bạn cần để đạt được vẻ ngoài phong cách và ấm cúng cuối cùng, và với sự chăm sóc và lắp đặt thích hợp, bạn có thể tận hưởng nó trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về việc bảo trì và chi phí, nhưng vẫn muốn tận hưởng vẻ ngoài độc đáo của nó, tấm ốp gỗ composite cũng là một lựa chọn thay thế tốt.