Lựa chọn về phương pháp xử lý nước thải tốt nhất

Tháng Một 5, 2022 By Content 0

1. Nước thải là gì và nó đến từ đâu?

Nước thải, còn được gọi là nước thải có thể được định nghĩa theo cách sau:
Nước đã qua sử dụng tiếp xúc với nhiều chất ô nhiễm và nồng độ có ảnh hưởng xấu đến chất lượng không phù hợp cho con người hoặc môi trường được gọi là nước thải.

Nước thải chủ yếu đến từ:
a. Nhà / Căn hộ: Nước thải từ chất thải của con người và hộ gia đình từ bồn rửa chén, bồn tắm, nhà vệ sinh, vòi hoa sen, giặt là, v.v. được gọi là nước thải sinh hoạt / vệ sinh.
b. Các ngành công nghiệp và nhà máy: Nước thải có chứa hóa chất độc hại và các chất thải khác từ các ngành công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp … được gọi là nước thải công nghiệp.
C. Trường học và Doanh nghiệp:Nguồn nước thải từ trường học, bệnh viện, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, sân bay và nhiều nguồn khác được gọi là nước thải thương mại.
d. Công viên, Vườn và Mái nhà: Nước thải chảy từ các khu vực như mái nhà, công viên, vườn, đường và máng xối vào cống rãnh, sau khi mưa được gọi là nước mưa.

GIỚI THIỆU VỀ TRANG : xử lý nước thải

2. Tại sao Xử lý nước thải là cần thiết?

Xử lý nước thải hay xử lý nước thải là một quá trình cải thiện chất lượng nước, loại bỏ một số hoặc tất cả các chất gây ô nhiễm, phù hợp để tái sử dụng hoặc thải trở lại môi trường.

Nói chung, nước thải chưa qua xử lý có chứa hàm lượng chất hữu cơ cao, nhiều vi sinh vật gây bệnh, cũng như các chất dinh dưỡng và các hợp chất độc hại có thể gây hại cho sức khỏe con người, môi trường và nguồn nước, do đó việc xử lý nước thải hiệu quả là rất cần thiết.

Mục tiêu chính của các nhà máy xử lý nước thải là cuối cùng tạo ra nước có thể được tái sử dụng cho các mục đích khác nhau hoặc xử lý theo cách sinh thái và lành mạnh hơn. Xử lý nước thải là một yếu tố chính của kiểm soát ô nhiễm nước.

3. Mục tiêu của Xử lý nước thải:

1. Nâng cao chất lượng nước thải
2. Loại bỏ các chất ô nhiễm, chất độc hại và nhiều chất độc hại khác
3. Bảo tồn chất lượng nước của tài nguyên nước tự nhiên
4. Làm cho nước thải có thể sử dụng được cho các mục đích khác
5. Phòng chống các bệnh có hại

4. Phương pháp xử lý nước thải:

Các công nghệ xử lý nước thải hoặc các phương pháp xử lý nước thải tiên tiến có thể được phân loại thành ba phần nhỏ như sau:

THAM KHẢO VỀ : Dich vụ Xử lý nước tinh khiết

1. Phương pháp xử lý vật lý: Nó bao gồm việc loại bỏ các chất ô nhiễm / chất gây ô nhiễm bằng các lực vật lý.
2. Phương pháp xử lý hóa học: Loại bỏ tạp chất hoặc chất thải độc hại thông qua các phản ứng hóa học.
3. Phương pháp xử lý sinh học: Loại bỏ các chất ô nhiễm bằng các hoạt động sinh học.