Nguyên tắc cần biết trước khi thuê xe để kinh doanh

Tháng Một 4, 2022 By Content 0

Nhiều chủ doanh nghiệp cho thuê xe ô tô để kinh doanh, vì chi phí hàng tháng hấp dẫn và khả năng thay đổi xe thường xuyên để cập nhật công nghệ mới và các tính năng an toàn là điều hấp dẫn.

Một chiếc xe cho thuê có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không? Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi quyết định thuê hoặc mua ô tô của công ty, cách thức thuê xe đó (bao gồm cả các lựa chọn), và tác động thuế của việc này.

Cho thuê giai đoạn cuối so với hợp đồng thuê xe cuối kỳ

Khi bạn ngồi xuống đàm phán hợp đồng thuê xe ô tô của công ty với đại lý ô tô, bạn có thể sẽ được đưa ra hai lựa chọn: hợp đồng thuê mở và hợp đồng đóng.

Trong hợp đồng cho thuê có giai đoạn mở, bên thuê thanh toán phần chênh lệch giữa giá trị còn lại (giá trị bán lại ước tính) và giá trị bán lại thực tế khi kết thúc hợp đồng thuê xe .

Ngược lại, khi kết thúc hợp đồng đóng, người thuê xe chỉ phải trả thêm số dặm bay và những thiệt hại bất thường.

Giới thiệu về dịch vụ :  Cho thuê xe du lịch Sài Gòn

Giá trị còn lại

Giá trị thặng dư mô tả giá trị của chiếc xe tại thời điểm kết thúc hợp đồngthuê xe , tùy thuộc vào số lượng và tỷ lệ khấu hao trên chiếc xe. Thời hạn thuê càng dài thì giá trị còn lại càng giảm vì khi bạn trả lại xe sẽ cũ hơn.

Ai Có thể Khấu trừ Chi phí Lái xe Kinh doanh?

Một doanh nghiệp nhỏ có thể khấu trừ chi phí lái xe ô tô thuộc sở hữu hoặc thuê xe , nhưng chỉ được khấu trừ vào chi phí kinh doanh. Doanh nghiệp của bạn có thể khấu trừ chi phí thuê xe . Bạn cũng có thể khấu hao chi phí thuê, tùy thuộc vào loại hợp đồng thuê xe .

Vài nét về dịch vụ :  cho thuê xe tự lái tphcm

Dù bạn thuê xe để kinh doanh thì cũng chỉ được trừ chi phí kinh doanh chứ không được trừ chi phí cá nhân. Đi lại đi làm là chi phí cá nhân.